焦 L l 点 点 点 点: Nhận biết thói quen tránh xa bẫy “SCAM điện”

Tin nhắn CCTV (Phỏng vấn tập trung): Trong những năm này, với sự xuất hiện liên tục của các công nghệ mới, ứng dụng mới, ứng dụng mới, số lượng gian lận mạng viễn thông liên tục thúc đẩy cam kết của Liar và Liar Các kỹ thuật cũng không ngừng tân trang, và số liệu thống kê của cảnh sát có nhiều hàng chục loài. Trung tâm chống gian lận quốc gia sử dụng số liệu thống kê dữ liệu lớn để nghiên cứu và sắp xếp bốn loại trường hợp hành vi hạn chế mạng viễn thông chính. Trong vấn đề này, chúng tôi sẽ tập trung vào các trường hợp có nguy cơ cao của gian lận mạng viễn thông.

Theo phân tích Trung tâm chống gian lận quốc gia, các khoản vay mạng, lệnh cọ mạng, giết chết các món lợn, tạo dáng như nhân viên phục vụ khách hàng, người quen giả, giả vờ kiểm tra công khai, cổ phiếu được đề xuất, mua sắm sai, hủy bỏ các khoản vay trong khuôn viên, tiền tệ trò chơi giao dịch là một loại vi phạm mạng viễn thông, trong đó các khoản vay mạng, đơn đặt hàng trên mạng, giết chết các món lợn, giả vờ phục vụ nhân viên phục vụ khách hàng, bốn trường hợp này chiếm Hơn 70%.

Vào tháng 2 năm nay, ông Li, Thiệu Hưng, Chiết Giang, đã xem một quảng cáo tuyển dụng mạng Brush khi duyệt trang điện thoại di động.

Vào thời điểm này, kẻ nói dối nói với ông Li, nếu anh ta muốn trở lại hiệu trưởng, anh ta phải tiếp tục chải theo hướng dẫn của kẻ nói dối sau khi làm Nhiệm vụ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ngay cả Vành đai vàng cũng sẽ trở lại với ông Li.

Cảnh sát Thiệu Hưng đã kết hợp băng đảng tội phạm trực tuyến nghi ngờ này và tìm thấy nhiều thành viên của băng đảng lừa đảo này, họ đã được phân tán trong nhiều nhóm xã hội, truyền đạt nhiều loại lừa đảo, thông tin và kỹ thuật khác nhau.

Sau khi phát hiện, cảnh sát Thiệu Hưng đã xông vào Hồ Nam, Phúc Kiến, Sơn Tây và các nơi khác để bắt giữ một số nghi phạm, trong đó Liu Mou là nhân viên cốt lõi băng đảng. Trong một khoảng thời gian ngắn, anh ta đã giành được hàng triệu nhân dân tệ trong gian lận. Theo phân tích dữ liệu của cảnh sát, các nạn nhân của Brush Brush gian lận duy nhất chủ yếu là các bà mẹ kho báu với trẻ em, và tôi không tìm thấy một chàng trai trẻ chưa tìm được việc làm, và có một số sinh viên đại học. Những trường hợp như vậy sẽ được ngăn chặn như thế nào?

Lừa đảo khoản vay mạng không còn tươi. Kể từ năm ngoái, nó đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có khó khăn hoạt động.Các khoản tiền rất chặt chẽ, khẩn trương cần các khoản vay, và trốn trong bóng tối, các phân tử gian lận có cơ hội, điên rồ, làm cho số lượng các trường hợp gian lận cho vay trực tuyến, hãy để các doanh nghiệp khẩn trương cần tiền. Nạn nhân ban đầu muốn mượn tiền, làm thế nào nó có thể được người nói dối? Vào tháng Tư năm ngoái, Chen Ho’s Chen đã tải xuống một ứng dụng vay mạng có tên là trái tim và sau khi đăng ký thông tin cá nhân, tôi đã áp dụng cho một yêu cầu 50.000 nhân dân tệ là các khoản vay tín dụng không có bảo đảm.

theo cảnh sát, gian lận gian lận, gian lận, gian lận, gian lận, không đảm bảo, lãi suất thấp như một mồi, khịt mũi, không bảo đảm, lãi suất thấp như một mồi, nâng nạn nhân đăng nhập hoặc tải về họ có một Trang web cho vay giả tốt hoặc ứng dụng di động, sau đó xử lý các quy trình nền tảng cho vay thông thường giả mạo, và yêu cầu nạn nhân điền thông tin cá nhân có liên quan và cuối cùng sử dụng phí thanh toán, ký quỹ và lừa gạt việc chuyển tiền nạn nhân.

Trung tâm chống gian lận quốc gia nhắc nhở rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các khoản vay cá nhân yêu cầu các khoản vay phải đến các kênh thông thường như ngân hàng, bất kỳ khoản thế chấp nào, lãi suất thấp Tỷ lệ, nền tảng cho vay ròng cho khoản thanh toán đầu tiên là một SCAM.

SCAM dịch vụ khách hàng giả là một người bán hàng giả dối, với dịch vụ hủy đăng ký, thiếu hàng hóa, các vấn đề về chất lượng hàng hóa, v.v., cho phép người tiêu dùng nộp đơn xin hoàn lại tiền, và nhân cơ hội thực hiện gian lận . Nó chỉ là một khoản hoàn lại, tôi không có rủi ro, nhưng thói quen tiếp theo đã khiến nhiều người rơi vào vòng tròn từng bước.

Vào tháng 11 năm ngoái, bà Liu, Shangrao, Jiangxi nhận được một cuộc gọi từ một nhân viên dịch vụ khách hàng, người tuyên bố là một nền tảng mua sắm trực tuyến. Cô Liu đã mở một thành viên độc quyền trên nền tảng mua sắm trực tuyến này . Dịch vụ, tính phí 6000 nhân dân tệ mỗi năm.

để hủy đăng ký dịch vụ độc quyền thành viên này, bà Liu đã thực hiện một cái gọi là hoạt động xác thực theo hướng dẫn của kẻ nói dối. Tôi không mong đợi 30 sau một số hoạt động . Mười nghìn nhân dân tệ đã bị kẻ nói dối từ xa.

Trung tâm chống gian lận quốc gia nhắc nhở, khi họ nhận được một cuộc gọi đến dịch vụ khách hàng, các bên phải xác minh nhân viên dịch vụ khách hàng trong trang web chính thức, không bị mù bởi khách hàng giả mạo Dịch vụ, đặc biệt là liên quan đến liên kết chuyển nhượng, nhiều hơn để thực hiện nhiều tâm trí, chăm sóc nhiều hơn.

Killing Dish Dish cũng là một thói quen cũ trong nhiều năm, nhưng nó có thể có nhiều tay. Gian lận đang tìm kiếm các nạn nhân tiềm năng thông qua một nền tảng đám cưới và tình yêu, phần mềm xã hội, v.v. và tin tưởng thông qua phát triển trò chuyện, sau đó giới thiệu nạn nhân vào nền tảng đánh bạc để nạp năng lượng và lừa gạt nạn nhân. Các băng đảng lừa đảo gọi là nạn nhân như một con lợn; kẻ nói dối đã cho sự tin tưởng của nạn nhân thông qua các từ hoa, trò chuyện lưới lạnh và lạnh lẽo, quá trình gọi là lợn; khi nạn nhân được đầu tư, kẻ nói dối sẽ kiểm soát dữ liệu nền tảng để thực hiện Lợi nhuận của nạn nhân trên cuốn sách, nạn nhân tăng đầu tư, khi nạn nhân là hàng trăm ngàn, hàng triệu, sau hàng chục triệu đầu tư vào nền tảng giả, kẻ nói dối sẽ nhanh chóng chuyển tiền, được gọi là giết chết lợn.

Bà Wu, Thường Châu, Giang Tô, tôi đã gặp một người tên Li Zhihui trong một cuộc hôn nhân, và hai người đang yêu trên internet. Bà Wu, bà Wu, ai là giao dịch tiền tệ thông minh tại Tô Châu, trao đổi tiền tệ kỹ thuật số và thu nhập là đáng kể. Dưới cuộc tấn công của Li Zhihui, dưới sự cám dỗ lợi nhuận cao, bà Wu không chỉ đặt hàng triệu nhân dân tệ trong khoản đầu tư của chính họ, mà còn đầu tư một người bạn, mà còn đầu tư 15 triệu nhân dân tệ. Cuối cùng, tất cả đều bị lừa dối.

Nhiều mạng lưới viễn thông khác nhau Quan hệ hàng ngàn dìn, ngậm số số liệu, hãy để quần chúng ngăn chặn sự bảo vệ, cũng bị tổn thất kinh tế đáng kể, nhiều nạn nhân, lương hưu, đi Đến trường, kẻ nói dối bị cuốn trôi, và một số kẻ lừa đảo chuyên về một cách gian lận ủng hộ nghèo đói và sự đóng góp văn hóa, và bản chất rất xấu. Vì sự bối rối của nghèo đói, nó được gây ra bởi trường hợp xấu xa của vụ tự tử và phá sản. Một số lượng lớn các khoản tiền bị lừa dối chảy ra ngoài đất nước, nghiêm túc gây nguy hiểm cho an ninh kinh tế quốc gia. Hiện tại, các cơ quan an ninh công cộng và các bộ phận liên quan trên cả nước được kết hợp chặt chẽ với tội gian lận mạng lưới viễn thông, và kiềm chế động lượng cao của các tội phạm mạng viễn thông.

Ngoài cú đánh nhanh, dựa vào tài nguyên Trung tâm chống gian lận quốc gia, Cơ quan Công an cũng đã củng cố phòng ngừa các trường hợp gian lận viễn thông khác nhau và các nạn nhân có thể bị lừa dối trong thời gian, hãy thực hiện Các cuộc gọi trực tiếp, gửi tin nhắn văn bản, cảnh sát dân sự để diễn ngôn, vv, giảm các trường hợp, tránh mất nạn nhân.

Không có gian lận trên thế giới, đó là cả gió và thuyền hàng đầu, và trận chiến khó khăn của xương cứng là một cuộc chiến chống lại sự đối xử xã hội. Hiện tại, các tội phạm gian lận mạng viễn thông đã ẩn, xuyên qua vùng xuyên tên miền chéo, v.v. Tuy nhiên, gian lận mạng viễn thông không phải là vô song, và nó cũng là phương tiện hiệu quả nhất để đối phó với những trò gian lận như vậy. Sau vụ việc, tốt hơn là ngăn chặn nó trước, và vết nứt sẽ không được phát hành, và tốt hơn là theo đuổi. Ngoài cơ quan thực thi pháp luật, nền tảng đã thông qua quản trị, và mọi người phải tăng cường nhận thức chống lừa đảo, đánh bóng mắt và giữ túi tiền để tránh bị lừa dối.